Tìm hiểu về các nguyên liệu làm ghế sofa hiện nay

Các nguyên liệu làm ghế sofa quyết định phần lớn tới chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, nếu quý vị muốn sở hữu được bộ bàn ghế sofa phòng khách có chất lượng cao thì nên có hiểu biết nhất định về nguyên liệu sản xuất ghế.

Để quý vị có thêm thông tin hữu ích về điều này, trong bài viết dưới đây Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số nguyên vật liệu làm ghế sofa cho quý vị tham khảo. Hãy tham khảo ngay để chọn mua ghế sofa phòng khách có chất lượng cao. Hoặc có thể biết được bộ sofa phòng khách nhà mình sản xuất từ những loại vật liệu nào?

Các nguyên liệu làm ghế sofa thường dùng hiện nay

Hiện có rất nhiều chất liệu làm ghế sofa khác nhau. Để cho ra đời bộ sofa văn phòng Hà Nội, sofa phòng khách hoàn chỉnh cần phải sử dụng nhiều phụ kiện làm ghế sofa, vật liệu bọc ghế khác nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích chia sẻ về các nguyên liệu làm ghế sofa và ưu nhược điểm các vật liệu làm sofa dành cho quý vị.

1.Nguyên liệu làm khung ghế sofa

nguyên liệu làm ghế sofa

Nên chọn khung ghế bằng gỗ tự nhiên

Khung ghế sofa hiện nay thường sử dụng các chất liệu như: gỗ và kim loại. Khung gỗ hiện cũng có nhiều loại khác nhau. Có những mẫu ghế sofa được sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp. Nhưng bên cạnh đó cũng có những mẫu ghế sử dụng loại gỗ tạp, gỗ thừa hoặc gỗ công nghiệp. Ghế sofa sử dụng loại khung gỗ này thường không có tuổi thọ cao.

Ngoài khung gỗ thì một số loại ghế sofa trên thị trường hiện nay còn sử dụng loại khung kim loại, chủ yếu là inox. Quý vị có thể dễ dàng nhận biết được các loại vật liệu này thông qua trọng lượng của bộ ghế.

Khung ghế là bộ phận quan trọng, do đó cần sử dụng nguyên liệu làm ghế sofa đảm bảo chất lượng thì mới có tuổi thọ cao. Vì vậy quý vị nên ưu tiên lựa chọn khung gỗ tự nhiên.

2. Mút xốp làm ghế sofa

Một trong những nguyên vật liệu làm ghế sofa không thể không kể tới đó là mút xốp làm sofa. Đây cũng là vật liệu quan trọng quyết định tới chất lượng của sản phẩm. Hiện có nhiều loại đệm mút làm bộ bàn ghế sopha phòng khách trên thị trường hiện nay như:

+ Mút mút cao sư tự nhiên: Đây là loại đệm mút sử dụng mủ của cây cao su. Loại vật liệu này có tính đàn hồi cao, kháng khuẩn, có độ an toàn và độ bền lớn. Tuy nhiên, sử dụng loại đệm này thì giá thành ghế sofa sẽ rất đắt.

+ Mút cao su nhân tạo: Loại đệm này được cấu tạo từ những chất hóa học. Chúng cũng có độ đàn hồi tốt, mang tới độ êm ái và dẻo dai tuy không bằng đệm cao su nhưng sản phẩm lại có khả năng chống lún xẹp tốt. Sản phẩm này có độ bền khoảng 10-15 năm.

+ Nệm bông ép: Loại đệm này thường sử dụng để làm bề mặt ngồi. Nệm ép có bề mặt cứng, đây là loại đệm mút sofa giá rẻ.

+ Mút tái sinh: Loại nệm có lõi ở bên trong lò xo, có độ này cao nên phù hợp sử dụng làm ghế sofa. Đệm mút này có biên độ đàn hồi tốt cho nên mang tới cảm giác thoải mái, êm ái khi sử dụng.

+ Đệm mút lò xo: Loại này cũng thích hợp sử dụng làm ghế sofa. Tuy nhiên không hợp sử dụng để làm đệm cho các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại thì có độ này khá cao, gây cảm giác khó chịu cho người ngồi.

Trên đây là một số loại đệm mút sử dụng trong sản xuất đồ nội thất và cả ghế sofa. Tuy nhiên, hiện nay mút xốp làm ghế sofa phổ biến nhất dưới đây:

nguyên liệu làm ghế sofa

Các loại đệm mút làm ghế sofa

+ Mút D40

Đây là chất liệu làm ghế sofa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó thường được sử dụng cho dòng sản phẩm ghế sofa da cao cấp. Bởi loại đệm mút này có ưu điểm vượt trội, có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Đệm mút D40 có độ đàn hồi tốt, giữ form dáng tốt vì có độ dẻo dai cao.  Hiện nay trên thị trường có tới hơn 80% ghế sofa trên thị trường sử dụng loại mút xốp này.

Bên cạnh đó, còn sử dụng một số nguyên liệu làm ghế sofa khác để bao tay vịn, mặt sau của ghế sofa hoặc lưng tựa sofa như:

+ Mút xốp sofa T16

Đây là loại mút có chất lượng đứng sau D40. Nhưng nó cũng được xếp vào dòng sản phẩm chất lượng, thường sử dụng cho các mẫu sofa phòng khách đẹp hiện đại trên thị trường hiện nay. Mút T16 có màu trắng hoặc màu xanh rêu. Loại mút này thường sử dụng để bo tay ghế, bo phần tự ghế và mặt trước vì nó mềm, mang tới cảm giác êm ái khi sử dụng.

+ Đệm mút sofa D25

Loại mút này có màu vàng ố, mềm và xốp. Tuy nhiên có độ đàn hồi kém hơn 2 loại mút D40 và T16. Vì vậy nó thường được sử dụng cho các loại sofa giá rẻ. Quý vị có thể cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt khi chạm tay vào ghế sofa.

+ Mút xốp T50

Loại mút này có chất lượng thấp, có độ đàn hồi kém. Đệm mút thường có màu trắng chấm đen. Loại mút xốp làm ghế sofa này thường sử dụng cho dòng ghế sofa giá rẻ như: sofa café, sofa karaoke…

3. Lò xo của ghế sofa

nguyên liệu làm ghế sofa

Lò xo trong sản xuất ghế sofa

Lò xo cũng là một trong những nguyên liệu làm ghế sofa không thể thiếu. Nó có chức năng chính là chịu lực và cải thiện độ đàn hồi cho ghế sofa.  Nguyên liệu này giúp bề mặt đệm mút của sofa trở lại trạng thái bình thường sau khi ngồi.

Lò xo của ghế sofa hiện có nhiều loại khác nhau như: lò xo dàn, lò xo túi hoặc lò xo zic-zắc. Tùy thuộc vào loại ghế sofa để lựa chọn loại lò xo khác nhau.

4. Chân ghế sofa

nguyên liệu làm ghế sofa

Các loại chân ghế sofa bằng kim loại

Vật liệu làm ghế sofa cũng vô cùng đa dạng. Hiện ghế sofa văn phòng Hà Nội hay ghế sofa phòng khách được thiết kế với rất nhiều loại chân khác nhau.

Chân sofa gồm có: chân gỗ, chân kim loại, chân inox… được thiết kế với rất nhiều loại kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng hoặc tùy thuộc vào thiết kế của ghế sofa mà sử dụng loại chất liệu chân ghế sao cho phù hợp.

5. Vật liệu bọc ghế sofa

Đây chính là vật liệu quan trọng nhất của bộ ghế sofa. Vì nó có tác động lớn tới giá trị thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Chất liệu bọc quyết định tới vẻ đẹp của bộ ghế. Nếu được bọc chất liệu da sẽ mang tới vẻ đẹp sang trọng. Còn nếu được bọc chất liệu vải nỉ sẽ mang tới cảm giác gần gũi và hiện đại hơn.

nguyên liệu làm ghế sofa

Vải bọc ghế sofa

+ Chất liệu da: Da bọc ghế sofa hiện có nhiều loại khác nhau như: da công nghiệp và da bò thật. Hiện có tới hơn 100 loại da công nghiệp khác nhau cho quý vị lựa chọn. Có cả dòng da giá rẻ và dòng da cao cấp.

Với các mẫu ghế sofa da bò nhập khẩu thường sử dụng da bò thật, da bò nguyên tấm có chất lượng cao. Sản phẩm này thuộc dòng cao cấp nhất trên thị trường.

+ Chất liệu vải nỉ: nguyên liệu này có mẫu mã và màu sắc đa dạng. Sản phẩm này có giá thành khá rẻ, do đó quý vị có thể dễ dàng sở hữu bộ sofa bọc nỉ đẹp cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là một số nguyên liệu làm ghế sofa quý vị có thể tham khảo để dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bởi vật liệu làm sofa có tác động trực tiếp tới giá bán của sản phẩm. Mọi thông tin cần tư vấn chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 - 0975 90 3333 để được giải đáp thêm.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.