Từ A_Z cách chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại đẹp nhất

Không phải ai cũng biết cách chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại đẹp và phù hợp với không gian. Vì vậy để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho không gian nội thất của mình, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Từ cách lựa chọn bộ tranh có chủ đề hợp phong thủy, có kích thước phù hợp với không gian phòng khách chung cư, nhà phố đến việc lựa chọn vị trí và cách tư vấn treo tranh phòng khách phù hợp nhất. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Vì sao nên mua tranh trang trí phòng khách hiện đại?

Trong phòng khách không thể thiếu mẫu ghế sofa đẹp, bàn trà sofa, kệ tivi. Vì đây là những món đồ nội thất không thể thiếu trong ngôi nhà. Chúng có vai trò mang tới không gian tiếp khách đẹp, sang trọng hơn và tiện nghi hơn.

Bên cạnh đó, không thể thiếu những món phụ kiện phòng khách đẹp. Nó là những sản phẩm có tác dụng trang trí, góp phần mang tới không gian đẹp hơn. Trong đó những bức tranh trang trí phòng khách hiện đại là một ví dụ.

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Lý do nên mua tranh trang trí phòng khách hiện đại

Với không gian phòng khách hiện đại ở Hà Nội hiện nay, hầu như mọi người đều lựa chọn tranh, ảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình. Vì nó không chỉ giúp cho không gian trở nên đẹp hơn mà còn mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ nếu chọn được bộ tranh hợp phong thủy.

Dưới đây là những bí quyết chúng tôi chia sẻ giúp bạn lựa chọn được mẫu tranh trang trí phòng khách hiện đại đẹp. Bạn cũng có thể áp dụng cách lựa chọn tranh trang trí này cho không gian phòng ngủ và nhiều không gian khác trong nhà.

2. Bí quyết chọn và tranh trang trí phòng khách hiện đại đẹp

Khi chọn mua những vật dụng trang trí phòng khách, trong đó có tranh treo tường bạn cần tham khảo những thông tin dưới đây để lựa chọn được mẫu tranh phù hợp nhất với không gian của mình.

Chọn được tranh trang trí phòng khách hiện đại phù hợp mới có thể mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời mang tới vẻ đẹp hài hòa nhất cho không gian.

2.1 Chọn kích thước tranh trang trí phòng khách hiện đại

Chọn được bức tranh có kích thước phù hợp với không gian giúp mang tới bố cục đẹp hơn, hài hòa hơn. Tùy thuộc vào diện tích của phòng khách cũng như kích thước của những món đồ nội thất chính trong căn phòng để lựa chọn kích thước tranh phù hợp.

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Chọn kích thước tranh trang trí phòng khách hiện đại phù hợp

Đặc biệt, nên căn cứ vào kích thước ghế sofa phòng khách để chọn kích thước tranh treo tường hợp lý nhất. Vì đây là món đồ nội thất chính và có kích thước lớn nhất trong phòng.

2.2 Vị trí treo tranh trang trí phòng khách hiện đại

Tổng diện tích của tranh ảnh treo tường không được lớn hơn qua 1/3 tổng diện tích của bức tường. Với căn phòng có chiều cao 3-3,3 m thì tranh nên bố trí ở vị trí 1,5 m tính từ sàn tới tâm bức tranh là phù hợp nhất.

3. Chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại phù hợp với diện tích

Phòng khách hiện nay được thiết kế với nhiều diện tích khác nhau. Mỗi không gian có diện tích khác nhau se có cách bố trí và lựa chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại khác nhau. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi gợi ý giúp bạn chọn tranh theo diện tích căn phòng.

3.1 Chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại lớn

Tranh trang trí phòng khách hiện đại có nhiều loại khác nhau về kích thước, chất liệu, màu sắc và nội dung. Các loại tranh phổ biến và được yêu thích trên thị trường như: tranh ghép, tranh in, tranh thêu, tranh phong thủy, tranh sơn dầu, tranh nghệ thuật…

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Chọn tranh bộ cho phòng khách lớn

Vậy, lựa chọn bộ tranh nào phù hợp với không gian phòng khách lớn? Nếu bạn lựa chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại đẹp thì đừng bỏ qua những bộ tranh ghép. Nên lựa chọn số lượng tranh và kích thước tranh phù hợp với tổng thể không gian.

Tranh bộ có nội dung đa dạng, mang tới không gian cuốn hút và độc đáo hơn. Với bức tường phòng khách lớn hơn 2,5 m thì lựa chọn tranh bộ là sự lựa chọn hàng đầu.

Không nên chọn bộ tranh có quá nhiều bức tranh khác nhau. Bởi nó có thể khiến cho không gian trở nên rối mắt hơn. Bạn nên tuân thủ nguyên tắc là chiều ngang tranh trang trí không được chiếm quá 50-60% chiều ngang của bức tường.

3.2 Tranh trang trí phòng khách hiện đại nhỏ

Một trong bí quyết trang trí phòng khách đẹp có diện tích nhỏ đó là lựa chọn tranh décor hợp lý. Có khá nhiều concept tranh cho không gian này. Bạn nên lựa chọn tranh trang trí có họa tiết đơn giản, kích thước phù hợp với thể tổng không gian, chất liệu gọn nhẹ.

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Cách chọn tranh cho phòng khách nhỏ

Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn bức tranh có kích thước quá nhỏ khiến nó lọt thỏm trong không gian phòng khách. Nhưng cũng không nên chọn kích thước tranh quấ lớn khiến không gian trở nên ngột ngạt hơn.

Với không gian nhỏ, bạn có thể lựa chọn một bức tranh hoa lá với chủ đề thiên nhiên hoặc tranh phú quý để trang trí. Nên lựa chọn 1-2 bức tranh cho phòng khách này.

4. Cách bố trí tranh trang trí phòng khách hiện đại đẹp

Vị trí treo tranh phù hợp nhất là ngang tầm mắt với người nhìn. Điều này giúp bạn quan sát trực diện vào trung tâm của bức tranh, giúp người Thưởng tranh thoải mái và tự nhiên nhất.

Trong không gian phòng khách, bạn có nhiều vị trí phù hợp để treo tranh trang trí phòng khách hiện đại. Khi chọn vị trí treo tranh cần chú ý tới bố cục treo tranh trên tường, đặc biệt là những ai lựa chọn bộ tranh.

Tùy vào thiết kế nội thất của mỗi không gian sẽ có vị trí treo tranh khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi. Đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được trong quá trình thiết kế, thi công nội thất cho khách hàng.

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Lựa chọn vị trí treo tranh trang trí phòng khách hiện đại

+ Sau ghế sofa phòng khách

Bạn có thể treo tranh ở bức tường đằng sau bộ ghế sopha da thật phòng khách. Đây là vị trí được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vì ghế sofa là trung tâm của phòng khách. Đặt tranh trang trí sau bộ sofa da Malaysia sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà.

+ Sau tivi phòng khách

Bức tường phía sau tivi và kệ tivi cũng cần được trang trí. Lựa chọn một bức tranh phong cảnh hoặc tranh tĩnh vật ở phía sau tivi sẽ khiến không gian sang trọng hơn.

+ Treo tranh ở nhưng bức tường trống trong phòng khách

+ Treo ở những hốc âm tường hoặc ô tường chìm

5. Chọn bố cục và khoảng cách phù hợp giữa các bức tranh

Với những người sử dụng bộ tranh với từ 2 bức tranh trở lên thì bạn cần chú ý tới cách sắp xếp và khoảng cách giữa các tranh trang trí phòng khách hiện đại với nhau để mang tới bố cục đẹp nhất. Tùy vào kích thước của tường và tranh treo tường để phân chia nhiều bố cục khác nhau.

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Cách bố cục tranh treo tường đẹp

Bạn cần chú ý tới trật tự vị trí của các bức tranh. Không tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc sắp xếp nào sẽ khiến không gian trở nên phi logic và mất đi ý nghĩa của món phụ kiện trang trí phòng khách đẹp này.

Với những mẫu tranh nghệ thuật có nhiều kích thước khác nhau. Khi trang trí trên tường bạn có thể tham khảo 3 cách sắp xếp dưới đây:

+ Treo tranh có độ cao đáy bằng nhau

+ Tranh có độ cao đỉnh bằng nhau

+ Treo các bức tranh có cùng độ cao với tâm tranh

6. Chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại có chủ đề phù hợp 

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu tranh trang trí phòng khách hiện đại trên thị trường. Vì sản phẩm này vô cùng đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của khách hàng. Sản phẩm này cũng có nhiều chủ đề khác nhau như: cây cối, sông núi, biển khơi… hoặc những địa danh nổi tiếng trên thế giới.

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Lựa chọn nội dung tranh phù hợp

Bên cạnh đó bạn còn có thể tìm thấy những mẫu tranh trang trí phòng khách hiện đại có tính nghệ thuật cao như: tranh trừ tượng, tranh địa danh, tranh tĩnh vật… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm chủ đề tranh về du lịch, hoa lá…

Lựa chọn tranh phù hợp với sở thích và phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao, thể hiện được guu thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà.

7. Gợi ý các mẫu tranh trang trí phòng khách hiện đại

Nếu bạn chưa tìm được mẫu tranh trang trí phòng khách đẹp, phù hợp nhất với xu hướng nội thất hiện nay thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi. Đây là tổng hợp các loại tranh đang được yêu thích cho không gian hiện đại.

7.1 Tranh trang trí phòng khách hiện đại khổ lớn

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Tranh khổ lớn cho phòng khách rộng

Dòng tranh trang trí phòng khách hiện đại khổ lớn thích hợp trang trí trong ngôi nhà có diện tích rộng. Khác với việc sử dụng nhiều bức tranh nhỏ thì lựa chọn một bức tranh khổ lớn có tác động trực tiếp tới không gian, giúp mang tới không gian ấn tượng và nổi bật hơn.

Bên cạnh đó, nó còn tác động trực tiếp tới cảm quan của người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc khi lựa chọn kích thước tranh treo tường. Kích thước tranh khoảng 2/3 bộ ghế sofa da phòng khách để mang tới sự cân đối cho căn phòng.

7.2 Tranh trang trí phòng khách hiện đại phong thủy

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Tranh phong thủy

Với những người chú trọng về yếu tố phong thủy thì có thể tham khảo những dòng tranh có ý nghĩa phong thủy tốt như: Mã đáo thành công, Thuận Buồn xuôi gió… Giúp cho hoạt động kinh doanh, buôn bán của mình gặp nhiều may mắn.

Các bức tranh phong thủy có ý nghĩa suôn sẻ, thuận lợi sẽ giúp cho ngôi nhà vừa đẹp mà lại vừa mang tới sự khích lệ về mặt tinh thần cho gia chủ.

7.3 Tranh trang trí phòng khách hiện đại đơn giản

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Tranh hiện đại có họa tiết đơn giản

Với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật cũng như sự phát triển của nghệ thuật thì có rất nhiều bức tranh phù hợp với không gian hiện đại. Đó là những mẫu tranh trang trí phòng khách hiện đại đơn giản nhưng lại có tính nghệ thuật cao.

Đó là những mẫu tranh in, tranh 3D, tranh gỗ nguyên khối, tranh tráng gương, phủ kính… giúp mang tới vẻ đẹp vô cùng sang trọng và nổi bật. Vì vậy bạn đừng bỏ qua những dòng tranh này cho ngôi nhà của mình.

7.4 Tranh trang trí phòng khách hiện đại cao cấp

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Tranh cao cấp cho phòng khách

Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà và là nơi đón tiếp những vị khách đến với gia đình. Nó cũng là không gian mà các thành viên trong nhà đoàn tụ, quây quần với nhau. Vì vậy bên cạnh việc lựa chọn ghế sofa cao cấp thì cần lựa chọn mẫu tranh đẹp, chất lượng cao cho không gian này.

Bạn có thể lựa chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại cao cấp như: tranh sơn mài, tranh sơn dầu, tranh pha lê cao cấp. Hoặc có thể lựa chọn tranh in nổi hiện đại hoặc tranh nghệ thuật bày trí sắp xếp… để mang tới không gian mới mẻ hơn.

7.5 Tranh trang trí phòng khách hiện đại 3D 

tranh trang trí phòng khách hiện đại

Tranh 3D thiết kế ấn tượng

Một trong những xu hướng lựa chọn tranh trang trí phòng khách hiện đại hiện nay là tranh 3D đẹp. Vì họa tiết được thiết kế sắc nét, khiến cho người nhìn mê đắm và muốn khám phá. Loại tranh này phù hợp với không gian có nội thất tối giản. Như thế mới tạo được điểm nhấn hiệu quả và không gây nhiễu trong không gian.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách lựa chọn tranh décor phòng khách hiện đại. Bạn tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho không gian của mình.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.