Là một trong những vật dụng ngày càng phổ biến trong không gian nội thất nhưng bạn đã biết thảm trải sàn thực chất là gì? Và thảm trải sàn có những vai trò cụ thể nào không?

1. Thảm trải sàn là gì?

Thảm trải sàn thuộc vật liệu trang trí nội thất được dùng để lót sàn sau khi xây dựng xong. Thảm được dùng trong quá trình thiết kế và trang trí nội thất thêm đẹp và hoàn hảo.

thảm trải sàn là gì

Thảm trải sàn đẹp

 

Thảm lót sàn được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau như: nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán café…Để phục vụ trang trí cho những không gian riêng, thảm được thiết kế với độ linh hoạt cao, tạo nên điểm khác biệt cho mỗi không gian nội thất sử dụng.

2. Phong cách thiết kế thảm trải sàn

Thảm trải sàn được thiết kế theo phong cách đa dạng như cổ điển, hiện đại, đồng quê, …Mỗi họa tiết theo từng chủ đề khác nhau đem lại cho không gian điểm nhấn ấn tượng hơn.

thảm trải sàn là gì

Thảm trải sàn hiện đại kết hợp với ghế sofa 

Thảm trang trí nội thất trong không gian nhà ở có thể chọn đa dạng thiết kế và kích thước, tùy theo từng phong cách thiết kế nội thất chủ đạo.

thảm trải sàn là gì

Thảm văn phòng

Thảm văn phòng thường chọn phong cách hiện đại với họa tiết đơn giản, gam màu sáng giúp không gian rộng và thoải mái, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, quý vị vẫn có thể sử dụng những phong cách khác theo sự yêu thích trong phòng làm việc cá nhân.

 

thảm trải sàn là gì

Thảm lông xù cao cấp

Thảm nhà hàng, khách sạn…cũng có nhiều sự chọn lựa tùy thuộc vào mục đích trang trí khi sử dụng.

3. Một số tác dụng khác của thảm trải sàn

Không chỉ có tác dụng trang trí nội thất thêm đẹp và mới lạ, thảm lót sàn còn có nhiều đặc điểm khác đem đến nhiều lợi ích cho không gian sử dụng như:

  • Chống ồn hiệu quả nhờ ngăn cách và giảm âm thanh
  • Hạn chế trơn trượt, an toàn cho nhà có người già và trẻ nhỏ
  • Mềm mượt, êm chân, nâng độ yêu thích cho không gian
  • Điều hòa không khí nhờ hạn chế tỏa nhiệt vào mùa hè và tạo cảm giác ấm áp về mùa đông
  • Một số sản phẩm thảm còn chống cháy hiệu quả, nâng cao khả năng an toàn

 

Tùy theo từng chất liệu khác nhau như thảm sợi len, thảm lông xù, sợi nilon, sợi tổng hợp…quý vị có thể chọn những tấm thảm với kích thước, hoa văn, họa tiết yêu thích cho không gian của mình. Nếu muốn tư vấn thêm về thảm trải sàn, hãy liên hệ ngay cùng Nội Thất Xinh để được giải đáp thêm.

 

====>>>>> Chọn kích thước thảm phòng khách như thế nào là đẹp?

Vậy, thảm trải sàn là gì?

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.