Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1 khi thiết kế nhà phố?

Việc đặt không gian phòng ngủ trong nhà như thế nào cho phù hợp với phong thủy để mang tới không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất? Nên đặt phòng ngủ ở vị trí nào trong nhà là phù hợp. Sau đây kiến trúc sư của Nội Thất Xinh sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan tới vấn đề này khi thiết kế nội thất nhà phố.

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong ngôi nhà bởi đây là không gian nghỉ nơi sau cả một ngày dài mệt mỏi. Vị trí của phòng ngủ quyết định lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn, đồng thời chất lượng giấc ngủ cũng quyết định đến sức khỏe bởi vậy đây là không gian quan trọng bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Đối với những ai đang sở hữu ngôi nhà phố thì nên tham khảo ngay những ý kiến chia sẻ dưới đây của kiến trúc sư khi lựa chọn vị trí đặt phòng ngủ trong ngôi nhà.

Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1

Không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1

Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1?

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung của tất cả gia đình. Bởi vậy, nếu bạn đặt phòng ngủ ở tầng 1 sẽ ảnh hưởng tới không gian riêng tư và yên tĩnh trong phòng ngủ. Mọi người có thể xem tivi hoặc tiếp khách tại phòng khách vì vậy nếu bạn muốn đặt phòng ngủ ở tầng 1 thì nên có biện pháp chống ồn cho căn phòng.

Bên cạnh đó, những ngôi nhà phố nằm ở ngay mặt đường cũng khá ồn ã nếu bạn đặt phòng ngủ ở tầng 1. Không gian phòng ngủ cần có sự yên tĩnh để bạn có thể tận hưởng sự thoải mái và có giấc ngủ sâu hơn, nếu có thể bạn nên đặt phòng ngủ ở tầng 2 và 3 là phù hợp nhất.

Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1

Đặt phòng ngủ ở tầng một sẽ không mang tới không gian yên tĩnh

Bên cạnh đó, theo yếu tố phong thủy, đặt phòng ngủ ở tầng 1 sẽ ẩm, thấp và khí không lưu thông dễ dàng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Không gian nhà phố thường được thiết kế liên thông với phòng bếp, bởi vậy nếu bạn đặt phòng ngủ ở tầng 1 cũng sẽ bị ám mùi thức ăn khó chịu, gây cảm giác không thoải mái khi sinh hoạt trong phòng ngủ của mình.

Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1

Phòng ngủ ở tầng 1 không hợp phogn thủy

Để sở hữu không gian sống tối đa công năng sử dụng và mang tới cảm giác thoải mái nhất khi sinh hoạt quý vị nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất cho ngôi nhà. Những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp cùng đội ngũ kiến trúc sư giỏi và có kiến thức trong thiết kế sẽ giúp mang tới không gian bài trí hợp lý nhất cho ngôi nhà.

Nội Thất Xinh là một trong những cái tên đang được nhiều người nhắc tới khi có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất trọn gói. Khách hàng đến với Nội Thất Xinh sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất và tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Mọi chi tiết khách hàng cần được tư vấn chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0243.905.9999 hoặc 0975.90.3333 để được tư vấn về dịch vụ.

=> Tham khảo thêm: Quy tắc phối màu 60-30-10 trong thiết kế, trang trí nội thất đẹp

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.