4 cách làm sạch ghế da bị mốc chỉ trong 10 phút

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết ở miền Bắc nước ta ẩm ướt. Do đó dẫn tới tình trạng ghế sofa bị mốc khi không được vệ sinh đúng cách. Dưới đây là 4 cách làm sạch ghế da bị mốc nhanh chóng chỉ trong 10 phút đã giúp quý vị sở hữu được bộ sofa đẹp như mới. Hãy cùng tham khảo ngay thông tin hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé!

4 cách làm sạch ghế da bị mốc nhanh chóng chỉ trong 10 phút

Quý vị sở hữu mẫu ghế sofa da phòng khách? Nếu trong quá trình sử dụng ghế sofa da không được vệ sinh thường xuyên, đúng cách để loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt. Khi gặp điều kiện thời tiết ẩm ướt sẽ rất dễ bị mốc.

Ghế sofa da thật bị mốc mà không được vệ sinh đúng cách, kịp thời sẽ có ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của chất liệu da. Đồng thời gây nên những bệnh lý về da, đặc biệt là những người sở hữu làn da nhạy cảm. Do đó quý vị nên tham khảo ngay 4 cách làm sạch ghế da bị mốc mà Nội Thất Xinh chia sẻ dưới đây.

1. Cách làm sạch ghế da bị mốc với giấm trắng

Giấm trắng là nguyên liệu dễ tìm kiếm và thường có sẵn tại gian bếp của mỗi gia đình. Giấm trắng là nguyên liệu nấu ăn phổ biến. Bên cạnh đó, nó còn là chất tẩy rửa khá hiệu quả. Đặc biệt là trong cách làm sạch ghế sofa da phòng khách.

Sử dụng giấm trắng để loại bỏ vết mốc trên ghế sofa da chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ dành cho quý vị. Dưới đây là hướng dẫn cách làm sạch ghế da bị mốc với giấm trắng:

cách làm sạch ghế da bị mốc

Cách làm sạch ghế da bị mốc với giấm trắng

+ Chuẩn bị một vải sạch hoặc khăn sạch. Sau đó, quý vị nhúng vào dung dịch giấm trắng và vắt khô.

+ Lau toàn bộ bề mặt ghế sofa với khăn đã nhúng giấm.

Trong giấm trắng có lượng axit vừa đủ giúp quý vị loại bỏ những vết bẩn trên ghế sofa da. Đồng thời nó còn giúp làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa hiệu quả. Đây là cách làm sạch ghế da bị mốc được đánh giá khá cao.

Nếu quý vị lo lắng giấm trắng sẽ làm bạc màu ghế sofa thì có thể pha loãng giấm với nước ẩm theo tỉ lệ 1:1 nhé!

2. Cách làm sạch ghế da bị mốc với rượu trắng

Cách làm sạch ghế da bị mốc này có thể áp dụng với những bộ sofa bị nấm mốc ký sinh. Rượu có chứa lượng cồn nhất định. Do đó nó có khả năng loại bỏ nấm mốc cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết:

cách làm sạch ghế da bị mốc

Rượu trắng giúp làm sạch ghế da bị mốc

+ Pha rượu trắng với nước ẩm theo tỷ lệ 1:1. Sau đó đổ hỗn hợp này ra một chiếc chậu nhỏ hoặc bát tô để sử dụng cho tiện lợi.

+ Sử dụng khăn sạch, nhúng vào hỗn hợp sau đó vắt khô và lau trên toàn bộ bề mặt ghế sofa phòng khách đẹp. Cồn trong rượu sẽ có tác dụng loại bỏ nấm mốc vô cùng hiệu quả.

+ Quý vị tiến hành làm khô ghế tự nhiên bằng cách mở tất cả cửa sổ, cửa chính ngôi nhà để mang tới không gian thông thoáng hơn.

Lưu ý: Không nên lạm dụng cách làm sạch ghế da bị mốc này. Quý vị chỉ nên sử dụng đối với trường hợp khẩn khi trong nhà không có giấm hoặc ghế sofa bị mốc nặng.

3. Cách làm sạch ghế da bị mốc với Baking soda

Quý vị nên sử dụng bột baking soda để làm sạch những vết bẩn mới bán trên sofa hoặc tình trạng mốc nhẹ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

cách làm sạch ghế da bị mốc

Baking soda giúp làm sạch vết mốc và khử mùi

+ Quý vị sử dụng khăn sạch, mềm đã nhúng qua nước ấm và vắt khô. Sau đó sử dụng khăn này thấm vào bột baking soda rồi trực tiếp chà lên vết mốc trên ghế sa lông da đẹp.

+ Lặp lại nhiều lần cho tới khi ghế sofa da sạch hoàn toàn vết bẩn hoặc vết mốc.

Sử dụng cách làm sạch này không chỉ đánh bật được vết ẩm mốc mà còn giúp khử mùi rất tốt. Luôn mang tới cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

4. Cách làm sạch ghế da bị mốc với dung môi Isopropyl alcohol

Một cách làm sạch ghế da bị mốc hiệu quả nữa là quý vị có thể sử dụng dung môi Isopropyl alcohol để làm sạch ghế sofa da. Loại dung môi này ngoài làm sạch vết mốc trên ghế sofa da còn có thể loại bỏ vết mực bút bi, mực viết trên ghế sofa da. Cách thực hiện như sau:

cách làm sạch ghế da bị mốc

Cách làm sạch ghế da bị mốc với dung môi chuyên dụng

+ Quý vị lấy miếng bông sạch, sau đó nhúng vào dung môi rồi chà trực tiếp lên vết bẩn cho tới khi sạch hoàn toàn.

+ Quý vị đừng quên làm khô ghế sofa tự nhiên bằng cách giữ cho không khí thoáng đãng trong phòng khách.

Trên đây là 4 cách làm sạch ghế da bị mốc mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Hãy tham khảo ngay để có cách xử lý đúng đắn, hiệu quả và nhanh chóng khi gặp phải tình trạng mốc khi sử dụng ghế sofa nhé!

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.