4 cách vệ sinh sofa giả da hiệu quả với nguyên liệu có sẵn trong nhà

Tham khảo và ghi nhớ ngay 4 cách vệ sinh sofa giả da dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ nếu quý vị muốn sở hữu bộ sofa luôn đẹp như mới. Áp dụng cách vệ sinh ghế sopha tại nhà đơn giản, hiệu quả với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp giúp quý vị tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời được tận hưởng không gian sống đẹp và thoải mái hơn.

Gợi ý 4 cách vệ sinh sofa giả da với nguyên liệu dễ tìm

Làm sạch ghế sofa da thường xuyên có tác dụng kéo dài tuổi thọ của sản phẩm một cách hiệu quả. Nếu quý vị không muốn sử dụng dịch vụ vệ sinh ghế sofa tại nhà thì có thể tham khảo các cách vệ sinh sofa giả da dưới đây mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền và thường có sẵn trong nhà bếp có thể làm sạch ghế sofa. Dưới đây là thông tin chi tiết.

1. Vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bụi

Trước khi giặt ghế sofa hoặc áp dụng bất cứ cách làm sạch ghế sofa phòng khách nào quý vị đều cầu sử dụng máy hút bụi. Việc vệ sinh bụi bẩn trên ghế sofa giúp cho việc làm sạch ghế hiệu quả và triệt để hơn.

Quý vị chỉ cần sử dụng máy hút bụi cầm tay để làm sạch toàn bộ bề mặt ghế sofa. Chỉ mất khoảng 2-3 phút là có thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trên bề mặt ghế. Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh ghế salon có ưu điểm là có thể làm sạch bụi ở những kẽ ghế.

cách vệ sinh sofa giả da

Làm sạch ghế sofa da bằng máy hút bụi

Nếu trong nhà không có máy hút bụi, quý vị có thể sử dụng một miếng vải mềm, sạch để làm sạch bụi bẩn trên bàn ghế sopha phòng khách. Quý vị nên sử dụng khăn ẩm để lau toàn bộ mặt ghế, sau đó để ghế sofa khô tự nhiên hoặc sử dụng khăn khô để lau lại cho khô.

Ngoài việc sử dụng máy hút bụi để làm sạch ghế sofa hiệu quả, quý vị còn có thể sử dụng nó để làm sạch bụi trên thảm sofa, thảm trải sàn văn phòng… Do đó thiết bị này vô cùng hữu ích và nên có trong nhà.

Việc làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa phải được thực hiện thường xuyên, khoảng 2 lần/ tuần để mang tới không gian phòng khách đẹp và sạch sẽ hơn.

2. Cách làm sạch vết nấm mốc trên ghế sofa da

Vào mùa nồm, thời tiết ẩm ướt ghế sofa da thường xuất hiện những vết nấm mốc nếu không được vệ sinh bụi bẩn sạch sẽ, thường xuyên. Nếu thấy xuất hiện tình trạng này quý vị có thể sử dụng giấm trắng để loại bỏ triệt để các vết nấm mốc.

cách vệ sinh sofa giả da

Sử dụng giấm để làm sạch nấm mốc trên ghế sofa da

Quý vị sử dụng một miếng khăn sạch, nhúng vào dung dịch giấm trắng đã được pha loãng với nước ấm với tỷ lệ 1:1. Sau đó lau trên vết nấm mốc trên ghế sofa để loại bỏ chúng.

Chú ý: Khi sử dụng giấm trong cách vệ sinh sofa giả da tại nhà quý vị nên cẩn thận. Nên pha loãng giấm theo tỷ lệ để tránh trường hợp giấm ăn làm mất màu ghế. Bên cạnh đó, khi nhúng khăn sạch vào dung dịch giấm, quý vị nên vắt khô trước khi lau lên vết bẩn.

3. Làm sạch ghế sofa da với rượu trắng

Một cách làm sạch vết nấm mốc, ố vàng trên ghế sofa da vô cùng hiệu quả đó là sử dụng rượu trắng. Chất cồn trong rượu có tác dụng loại bỏ hiệu quả các tế bào nấm mốc trên ghế sofa. Đây là kết quả nghiên cứu của trường Đại Học Missouri Extension. 

cách vệ sinh sofa giả da

Rượu trắng có tác dụng làm sạch ghế sofa da hiệu quả

Trước khi sử dụng rượu trắng để làm sạch ghế sofa bọc da, quý vị nên pha rượu với nước ấm với tỷ lệ 1:1. Tiếp theo sử dụng khăn sạch để nhúng vào dung dịch rượu đã pha để lau lên vết bẩn. Quý vị nhớ vắt khô khăn trước khi lau trên bề mặt ghế.

Cuối cùng làm khô bề mặt ghế sofa da với khăn sạch hoặc để ghế sofa ở nơi thoáng mát, giúp làm khô ghế tự nhiên.

 4. Làm sạch ghế sofa da với bột Baking soda

Sử dụng bột baking soda là một trong cách vệ sinh sofa giả da hiệu quả. Đây là cách vệ sinh sofa da tiết kiệm khá nhiều chi phí dành cho quý vị. Để làm sạch ghế sofa bằng bột baking soda quý vị thực hiện như sau:

cách vệ sinh sofa giả da

Sử dụng bột baking soda làm sạch ghế sofa

Giặt một miếng vải sạch với nước ấm. Sau đó, vắt khô và nhúng vào baking soda. Tiếp theo sử dụng chiếc khăn này chà lên vết bẩn trên bề mặt da. Sau đó, lau lại ghế sofa bằng miếng vải mềm khác cũng được giặt bằng nước ấm.

Nếu thú cưng nhà bạn có “làm bậy” trên ghế sofa thì có thể sử dụng bột baking soda khô để rắc lên, nhằm thấm hút chất lỏng và khử mùi hiệu quả.

Trên đây là 4 cách vệ sinh sofa giả da đơn giản và hiệu quả với những nguyên liệu dễ kiếm. Quý vị nên tham khảo ngay để áp dụng trong cách bảo dưỡng ghế sofa phòng khách nhà mình.

=> Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.