99+ cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách đẹp trong ngôi nhà

Lựa chọn được cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách phù hợp giúp mang tới không gian sống sang trọng, tiện nghi và thoải mái trong quá trình sinh hoạt. Bên cạnh đó, cần bố trí bàn ghế phòng khách sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, quý vị đừng bỏ qua nhé!

1. Cách chọn bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách đẹp

Bộ bàn ghế sofa phòng khách là là điểm nhấn không thể thiếu trong không gian này. Món đồ nội thất này giúp mang tới những khoảnh khắc tuyệt vời dành cho cả gia đình. Bên cạnh đó, nó còn tạo nên không gian tiếp khách chu đáo trong gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn ghế phòng khách khác nhau, trong đó có cả bàn ghế gỗ. Dòng sản phẩm này cũng có thiết kế đa dạng về chủng loại, mẫu mã cho quý vị tham khảo. Vậy làm sao để lựa chọn được bộ bàn ghế gỗ phòng khách phù hợp?

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Cách chọn mua bàn ghế gỗ phòng khách phù hợp

Khi quý vị đi chọn mua sản phẩm này cần lưu ý tới những yếu tố dưới đây để dễ dàng lựa chọn được bộ bàn ghế sofa gỗ phù hợp nhất với không gian:

+ Kích thước sản phẩm

Ghế sofa gỗ hiện đại hay ghế sofa gỗ truyền thống đều được thiết kế với kích thước vô cùng đa dạng. Kích thước sản phẩm từ nhỏ cho tới lớn. Vì vậy để lựa chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp nhất quý vị nên đo đạc chính xác diện tích phòng khách, cụ thể hơn là diện tích khoảng không gian mà mình định bố trí ghế sofa.

Điều này giúp quý vị dễ dàng lựa chọn được bộ bàn ghế sofa phòng khách có kích thước vừa vặn nhất. Bên cạnh đó, có cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách hợp lý.

+ Chọn chất liệu cho ghế sofa

Các mẫu ghế sofa gỗ hiện được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau. Nên mua sofa gỗ loại nào cũng là một trong những yếu tố mà quý vị nên lựa chọn kỹ lưỡng. Vì chất liệu có ảnh hưởng tới tuổi thọ và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm.

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Chọn chất liệu gỗ phù hợp với túi tiền

Nếu với nguồn tài chính dồi dào quý vị có thể lựa chọn mẫu ghế sofa gỗ sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên cao cấp như: ghế sofa gỗ Hương, ghế sofa gỗ gõ đỏ hiện đại, ghế sofa gỗ óc chó, ghế sofa gỗ Trắc…

Còn nếu quý vị có nguồn tài chính hạn hẹp thì nên lựa chọn dòng ghế sofa gỗ bình dân như: ghế sofa gỗ Sồi, gỗ Tần Bì, gỗ Cao Su… Sản phẩm này có chất lượng đảm bảo mà có giá thành hợp lý.

+ Kiểu dáng thiết kế

Hiện tại những mẫu ghế sofa gỗ cũng giống như ghế sofa da phòng khách hiện có mẫu mã đa dạng. Với không gian thiết kế theo phong cách hiện đại trong căn hộ chung cư quý vị nên lựa chọn những sản phẩm có kiểu dáng tối giản. Còn với không gian phòng khách nhà phố có thể chọn mua ghế gỗ kiểu truyền thống.

2. Cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách hợp phong thủy

Bố trì bàn ghế phòng khách phù hợp với phong thủy giúp quý vị suôn sẻ hơn trong cuộc sống, nhất là đường tài lộc, công danh. Vì vậy đấy là yếu tố không thể không ghi nhớ khi bố trí bàn ghế phòng khách chung cư hay kê bàn ghế phòng khách nhà ống.

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Lưu ý trong cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Dưới đây là một số những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp quý vị dễ dàng bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách hợp phong thủy. Cụ thể như sau:

+ Không kê bàn ghế gỗ thẳng cửa ra vào, như vậy sẽ làm cản trở luồng khí vượng vào với ngôi nhà của quý vị.

+ Phía sau ghế sofa phải có điểm tựa như bức từng, vách ngăn để hình thành thế “tựa lưng vào núi”. Theo quan điểm phong thủy thì điều này giúp con đường tài lộc thuận lợi hơn, tránh hao tài tốn của.

+ Không nên kê bàn ghế phòng khách thẳng dưới bóng đèn hoặc đèn chùm, đèn thả trong nhà. Vì điều này có ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của người ngồi trên bàn ghế phòng khách.

+ Sau bàn ghế phòng khách không nên lắp gương hoặc đặt bể cá. Điều này sẽ không có lợi cho gia chủ về mặt sức khỏe cũng như tài tài trong gia đình. Vì Thủy thì luôn vận động không ngừng, do đó thường hao tài tốn của.

Trên đây là một số những lưu ý quý vị cần ghi nhớ trong cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách, giúp mang tới nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

3. Gợi ý cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách chung cư

Hiện nay, có khá nhiều khách hàng lựa chọn bàn ghế gỗ cho phòng khách chung cư. Hầu hết những sản phẩm này đều là những mẫu ghế sofa có thiết kế kiểu dáng tối giản, hiện đại. Vì vậy, có thể thích hợp sử dụng cho cả không gian có diện tích nhỏ như các căn hộ chung cư hiện nay.

Chính vì thế, bên cạnh những mẫu ghế sofa Malaysia cao cấp thì nhiều người cũng lựa chọn ghế sofa gỗ óc chó, ghế sofa gỗ Hương… dành cho căn hộ của mình. Tùy thuộc vào kiểu dáng ghế sofa sẽ có những cách bày trí phù hợp.

2 loại ghế sofa gỗ đang được nhiều người lựa chọn sử dụng cho căn hộ chung cư hiện nay chính là ghế sofa văng và ghế sofa góc chữ L. Dưới đây là những cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách đẹp, quý vị tham khảo ngay nhé!

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách - kê bàn ghế gỗ nhỏ gọn

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Bày trí ghế sofa gỗ chữ L cho phòng khách

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Bàn ghế gỗ bày trí kiểu chữ L sang trọng

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách chung cư

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách 

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Bàn ghế chung cư đẹp

4. Gợi ý cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách nhà ống

Loại bàn ghế gỗ hiện đang được nhiều người lựa chọn sử dụng cho phòng khách nhà ống đó là bàn ghế gỗ chữ L hiện đại và bàn ghế gỗ truyền thống. Với những mẫu bàn ghế gỗ truyền thống có thiết kế kiểu dáng cầu kỳ hơn, có nhiều chi tiết chạm trổ tinh tế. Sản phẩm này thường được thiết kế theo bộ gồm 1 ghế dài và 2-3 ghế đơn.

Chính vì thế, khi lựa chọn những mẫu bàn ghế gỗ theo bộ như thế này quý vị có cách bày trí linh hoạt hơn trong không gian của mình. Có nhiều bộ bàn ghế gỗ thiết kế thêm bàn kẹp, do đó có thể bố trì bàn ghế theo nhiều kiểu khác nhau.

Dưới đây là một số cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách nhà ống quý vị có thể tham khảo để có thêm ý tưởng trang trí không gian tiếp khách của mình nhé!

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Gợi ý cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách nhà ống hiện đại

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Kê bàn ghế gỗ trong phòng khách nhà ống đẹp

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Bố trí kiểu chữ U trong phòng khách nhà phố

cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách

Cách bày trí bộ ghế gỗ 8 món cho phòng khách nhà phố

Trên đây là những cách bố trí bộ bàn ghế gỗ trong phòng khách dành cho căn hộ chung cư, nhà phố mà Nội Thất Xinh gợi ý. Quý vị tham khảo để có thêm thông tin hữu ích nhất khi bày trí không gian tiếp khách của gia đình mình sao cho vừa tiện nghi mà lại vừa đảm bảo về giá trị thẩm mỹ cao.

Nếu quý vị muốn được tư vấn chi tiết về những món đồ nội thất đẹp, sang trọng dành cho phòng khách chung cư, nhà phố thì hãy tới ngay siêu thị Nội Thất Xinh nhé! Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nội thất tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm bàn ghế phòng khách khác nhau.

Đến với chúng tôi quý vị có thể tìm thấy những mẫu ghế sofa da cao cấp, ghế sofa da bò thật, ghế sofa vải, bàn uống nước, kệ tivi, thảm trải sàn… Sản phẩm có chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Mọi thông tin cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0243 905 9999 - 0975 90 3333 để được giải đáp cụ thể và sớm nhất.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.