Tư vấn đặt bể cá hợp phong thủy trong phòng khách

Bạn đang muốn đặt bể cá hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình? Nếu bạn không có những kiến thức nhất định khi trang trí món đồ này trong ngôi nhà thì không nên trang trí, bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Dưới đây Nội Thất Xinh xin tư vấn đặt bể cá hợp phong thủy trong phòng khách dành cho những người mệnh Thủy.

Bể cá thủy sinh mang đến không gian nội thất đẹp, mát mẻ cho cả không gian sống. Không chỉ vậy nó còn mang đến những điều may mắn về tiền bạc và sức khỏe cho gia chủ nếu bày trí chúng ở những vị trí phù hợp.

Đặt bể cá hợp phong thủy và cách chọn mua

 đặt bể cá hợp phong thủy

Trang trí bể cá hợp phong thủy

Từ việc chọn vị trí đặt bể cá hợp phong thủy cho tới việc lựa chọn loại cá, bể cá như thế nào cho hợp phong thủy bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng và chi tiết. Bể cá cũng là yếu tố quan trọng góp phần mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà. Tùy vào mệnh của mỗi người mà có sự lựa chọn bể cá có màu khác nhau:

  • Mệnh Mộc nên chọn bể màu xanh lá cây
  • Mệnh Thổ: chọn bể màu xanh dương
  • Mệnh Kim: chọn bể màu trắng.
  • Mệnh Thủy: chọn bể màu trắng hoặc xanh lá cây.
  • Mệnh Hỏa không nên đặt bể cá trong nhà

Chọn hướng đặt bể cá hợp phong thủy

 đặt bể cá hợp phong thủy

Chú ý hướng đặt bể cá hợp phong thủy

Cần chú ý đến hướng đặt bể cá hợp phong thủy trong phòng khách của bạn. Căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn được hướng tốt, cát lợi đặt bể cá trang trí trong ngôi nhà. Hãy tham khảo những hướng tốt dưới đây cho từng mệnh. Lưu ý những người mệnh Hỏa KHÔNG NÊN ĐẶT BỂ CÁ TRONG NHÀ.

  • Mệnh Mộc hợp với hướng Bắc, do vậy để bể cá ở hướng này sẽ mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà
  • Mệnh Thổ: hướng Tây Nam
  • Mệnh Kim: hướng Bắc
  • Mệnh Thủy: hướng Đông hoặc Bắc

Cần tránh một số vị trí sau khi đặt bể cá hợp phong thủy

 đặt bể cá hợp phong thủy

Chú ý đến những vị trí không nên đặt bể cá hợp phong thủy

Không nên trang trí bể cá trong phòng ngủ, chỉ nên trang trí trong phòng tiếp khách

Không nên đặt bể cá sau ghế sofa phòng khách bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định trong gia đình, có thể bày trí cạnh ghế sofa

Không đặt bể cá trước tượng thần hoặc dưới ban thờ

Không trang trí bể cấ trước cửa ra vào

Không đặt bể cá đối diện với bếp đun bởi Hỏa thường khắc Thủy

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh bởi đây là nơi có nhiều tà khí, tối dễ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn

Lựa chọn hình khối bể cá hợp phong thủy

 đặt bể cá hợp phong thủy

Chọn hình khối bể theo vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên lựa chọn bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay loại bể này lại không mấy phổ biến do vậy bạn nên lựa chọn hình khối của bể cá theo vị trí đặt chúng.

Đặt bể cá ở góc nên chọn bể hình tam giác; đặt bể ở cạnh tường nên chọn bể hình vuông, hình chữ nhật hay hình bán nguyệt; bể hình tròn nên đặt ở giữa phòng hoặc cạnh cửa.

Số lượng cá nuôi trong bể

Số lượng con cá quyết định đến việc mang tài lộc đến với gia chủ. Nên nuôi 8 con cá vàng và 1 con cá đen trong bể. Bên cạnh đó gia chủ cũng nên lựa chọn một số loại cá phong thủy mà các chuyên gia khuyên nuôi như: Cá Huyết Vũ Anh (nguồn gốc Đài Loan) đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy, có màu đỏ tươi như ngọn lửa. Cá Vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ Trung Quốc mang lại nhiều may mắn. Cá chép (Koi) có nguồn gốc từ Nhật Bản, người Nhật coi đó là biểu tượng của sự may mắn. Cá rồng đem đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Trang trí bể cá đẹp, đặt bể cá hợp phong thủy trong phòng khách mang đến không gian mát mẻ, lại mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên bạn cần chú ý những thông tin trên đây mà Nội Thất Xinh vừa mới giới thiệu để mang đến phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

=> Tham khảo thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.