Trang trí cây xanh trong phòng bếp và điều cần lưu ý

Hiện nay, trong không gian sống hiện đại thường bài trí cây xanh trong ngôi nhà. Cây xanh không chỉ được bài trí trong phòng khách mà còn được trang trí cây xanh trong phòng bếp. Điều này giúp mang tới không gian thoáng mát hơn mà còn giúp củng cố phong thủy cho ngôi nhà.  Vậy nên trồng những loại cây gì phù hợp với phong thủy nhà bếp?

Tham khảo thêm:

Trang trí cây xanh trong phòng bếp hợp phong thủy 

Ngay cả những phòng bếp có diện tích nhỏ quý vị cũng có thể trang trí cây xanh trong phòng bếp, miễn sao lựa chọn được những chậu cây phù hợp là được. Hãy cùng tham khảo ngay những loại cây trồng phù hợp với phong thủy nhà bếp được giới thiệu dưới đây.

Trang trí cây xanh trong phòng bếp bằng các loại rau thơm

Trang trí cây xanh trong phòng bếp

Nên trồng những loại cây ăn được

Trang trí cây xanh trong phòng bếp bạn có thể lựa chọn trồng những loại rau thơm trong nhà bếp như:  húng quế, mùi tây, rau mùi, bạc hà, xạ hương hoặc chanh, cỏ chanh…Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những loại thực phẩm cây nhỏ và dễ trồng như: tỏi, hành lá, gừng, rau bina…là sự lựa chọn không tồi.

Trang trí cây xanh trong phòng bếp với các loại cây thảo mộc

Không gian nhà bếp là không gian lý tưởng để trồng thảo mộc. Bạn có thể trồng thảo mộc trên cửa sổ bếp hoặc sử dụng giỏ treo giúp tiết kiệm không gian bài trì. Phương án này vô cùng phù hợp với những không gian nội thất phòng bếp nhỏ.

Trồng các loại thảo mộc không chỉ có chức năng trang trí trong nhà bếp mà còn mang tới không gian thoải mái, thư giãn hơn, đồng thời mang tới phong thủy tốt cho nhà bếp.

Trang trí cây xanh trong phòng bếp với các loại cây dễ sống

Trang trí cây xanh trong phòng bếp

Trang trí cây xanh trong phòng bếp với những loại cây dễ sống

Ngoài những gợi ý trên thì bạn có thể lựa chọn những loại cây dễ sống như: nha đam, cây lưỡi hổ, cây dương xỉ…giúp làm đẹp cho không gian bếp mà lại không cần phải chăm sóc quá nhiều.

Đặc biệt, trang trí cây xanh trong phòng bếp với một số loại thực vật có khả năng hấp thụ mùi và có tác dụng làm sạch không khí như: hoa nhài, ý lan, hoa phong lữ…cũng là sự lựa chọn không tồi cho không gian phòng bếp. Bởi vậy, bạn nên tận dụng triệt để những không gian còn trống trong nhà bếp để bài trí chậu cây này nhé!

Trang trí cây xanh trong phòng bếp với cây thanh lọc không khí

Một trong những loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt đó là cây đa búp đỏ. Loài cây này vô cùng dễ trồng, dễ dàng sinh trưởng trong môi trường thiếu sáng và có nhiệt độ thấp. Đặc biệt, loại cây này có khả năng giúp môi trường sống trở nên trong lành hơn nhưng lại không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Việc trang trí cây xanh trong phòng bếp với hành tây trong cốc cũng là một trong những gợi ý không tồi cho không gian nhà bếp, chúng vừa mang tới sức xanh dễ chịu mà lại giúp hạn chế một số vi khuẩn có hại trong không khí.

Những điều chú ý khi trang trí cây xanh trong phòng bếp

Khi chọn loại cây trồng trong nhà bếp bạn không nên chọn những loại cây dễ phát triển lớn, lan rộng hoặc những loại cây có thành phần độc hại như: trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu, môn trường sinh, lan quân tử…và các loại hoa độc hại khác.

Trang trí cây xanh trong phòng bếp

Nên lựa chọn những loại cây không có khả năng phát triển tốt, lan rộng

Trang trí cây xanh trong phòng bếp nên lựa chọn những loại cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ mùi như chúng tôi đã gợi ý trên đây. Ngoài ra, nhà bếp thuộc hành hỏa, cây xanh lại thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa sẽ giúp phòng bếp thêm hưng thịnh hơn. Tuy nhiên, lại chọn lọc chứ không phải loại cây nào cũng trồng đc trong nhà bếp. Bởi vậy bạn nên tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.