Công việc thuận lợi khi áp dụng những mẹo phong thủy chốn công sở này

Thành công trong công việc bên cạnh sự chăm chỉ và năng lực của bạn, một phần là nhờ sự may mắn nhờ áp dụng các quy tắc phong thủy chốn công sở. Hãy tham khảo ngay từ hôm nay để bày trí bàn làm việc của mình hợp phong thủy giúp công việc tốt hơn.

Các quy tắc phong thủy chốn công sở nên biết

Trang trí phòng làm việc, bàn làm việc của bạn gọn gàng và đúng hướng tốt sẽ giúp mang đến nhiều sự thuật lợi cho công việc của bạn. Để có động lực cho một ngày làm việc bạn nên trang trí một số bức tranh hoặc ảnh về trẻ con hoặc thú cưng trên bàn. Nếu bạn có con nhỏ, hãy chọn một bức ảnh bạn cảm thấy ứng ý nhất để đặt trên bàn làm việc.

Công việc thuận lợi khi áp dụng những mẹo phong thủy chốn công sở này

Trên tường có thể treo một vài bức ảnh, tranh đơn giản, có màu dịu nhẹ. Hãy trang trí thêm một chút màu cam hoặc màu tím trong phòng làm việc. Khi ngồi làm việc, bày trí thêm một chiếc thảm chùi chân kích thước nhỏ dưới chân để tạo cảm giác an toàn hơn.

Bày trí thêm cây xanh trong phòng vừa giúp điều hòa không khí, vừa hút nguồn năng lượng tốt vào căn phòng của bạn. Vào mùa Hè, trong phòng sử dụng điều hòa bạn nên giữ nhiệt độ luôn ở mức >18 độ C.

Bàn làm việc bày trí càng cách xa cửa càng tốt. Nên ngồi quay lưng vào một bức tường. Hãy chọn hướng hợp với mình và quay mặt đúng hướng đó đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Sắp xếp bất cứ một món đồ nào trên bàn làm việc thì nên tuân theo quy tắc, vị trí dưới đây để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Công việc thuận lợi khi áp dụng những mẹo phong thủy chốn công sở này

Vị trí số 1 tượng trưng cho tài lộc: Đặt một vài món đồ giá trị ở vị trí này trên bàn làm việc như: hòn đá quý, hộp đựng tiền xu hoặc máy tính để kích hoạt góc tiền tài trong cả năm.

Vị trí số 2 tượng trưng cho danh tiếng và uy tín: Đây là ví trí lý tưởng để bạn nên đặt card visit hoặc những bằng khen tượng trưng cho những thành quả mà bạn đạt được trong công việc nhằm thu hút năng lượng gia tăng thành công trong công việc của bạn.

Vị trí số 3 tượng trưng cho tình yêu: Hãy đặt một bông hoa hồng tại góc này nếu bạn còn độc thân, còn nếu bạn đã có người yêu thì nên đặt một bức ảnh chung của 2 bạn.

Vị trí số 4 tượng trưng cho gia đình: Để một bức ảnh gia đình hoặc ảnh của con cái ở vị trí số 4 này giúp gia đình bạn luôn hòa thuận và yêu thương bao bọc lẫn nhau.

Vị trí số 5 tượng trưng cho sức khỏe: Ở vị trí có lợi cho sức khỏe bạn nên giữ cho bàn làm việc ngăn nắp, sạch sẽ để có sức khỏe tốt và có nhiều năng lượng hoàn thành tốt công việc được giao. 

Vị trí số 6 dành cho sự sáng tạo: Trong bất kỳ công việc nào cũng cần đền sự sáng tạo trong cách thức làm việc để đạt hiệu quả cao, hoặc sáng tạo để mang đến sự thành công trong công việc. Bạn có thể đặt một quyển sách mà mình tâm đắc nhất ở vị trí này. 

Vị trí số 7 tượng trưng cho kiến thức. Những cuốn sách tham khảo hoặc mẹo vặt trong cuộc sống nếu bạn đang học lên cao hơn hoặc muốn mình trở nên lanh lợi, hoạt bát hơn trong cuộc sống.

Vị trí số 8 tượng trưng cho sự nghiệp: Đây là nơi lý tưởng để dán  một vài tờ giấy nhớ về công việc hoặc ghi một vài câu châm ngôn mà bạn yêu thích để có động lực hơn.

Vị trí số 9 dành cho Quý nhân: Hãy đặt điện thoại hoặc danh bạ của bạn ở góc này. Bạn bè, người thân rất có thể sẽ giúp bạn vượt qua một số vứng mắc mà bạn đang gặp phải.

Những điều cần tránh khi bày trí phong thủy chốn công sở

Không nên ngồi quay lưng lại với cửa ra vào vì rất có thể nó sẽ mang đến sự trắc trở, bế tắc trong công việc của bạn. Đừng đặt bất cứ chiếc gương nào trên bàn làm việc hoặc trên tường bởi nó sẽ mang đến những điều tiêu cực.

Không bày trí những con giáp kỵ với tuổi của mình trên bàn làm việc. Tránh để các vật sắc nhọn trên bàn làm việc, bạn nên cất chúng vào ngăn kéo vừa mang đến sự an toàn lại mang đến phong thủy thuận lợi. Tuyệt đối không nên bày trí hoa giả trên bàn làm việc, bởi hoa giả không mang đến may mắn mà còn mang đến nhiều điều khó khăn cho công việc.

Không để thủng rác, túi rác cạnh bàn làm việc, bởi bên cạnh 2 bên bàn làm việc là vị trí của Quý nhân, bạn để rác ở đây tuy có thuận lợi nhưng lại làm ảnh hưởng đến vận khí tốt.

Đừng bỏ qua những quy tắc phong thủy chốn công sở trên đây của Nội Thất Xinh nếu bạn muốn có sự suôn sẻ và thành công trong công việc của mình.

=> Xem thêm: 6 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất phòng bếp

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.