Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn hiện nay là gì?

Việc lựa chọn kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn có vai trò vô cùng quan trọng. Vì đây là một trong những yếu tố giúp bạn sở hữu không gian nội thất đẹp, sang trọng và tiện nghi hơn. Dưới đây là những thông tin kích thước chuẩn sofa gỗ chúng tôi chia sẻ về kích thước sofa. Hãy tham khảo ngay nhé!

1. Vai trò của việc chọn đúng kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Việc chọn kích thước bàn ghế sofa phòng khách phù hợp với diện tích không gian có vai trò vô cùng quan trọng. Vì nó không chỉ ảnh hưởng tới sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Sở hữu được bộ bàn ghế sofa phòng khách có kích thước quá lớn sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn, gây khó khăn trong việc di chuyển, đi lại trong phòng khách.

Còn nếu chọn bộ sofa có kích thước quá nhỏ thì sẽ khiến bộ sofa lọt thỏm trong căn phòng. Thậm chí còn có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả thành viên trong gia đình. Chính vì thế, muốn mua được bộ sofa phù hợp cho phòng khách bạn nên tìm hiểu kỹ kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Chọn kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn giúp mang tới không gian đẹp hơn

Chọn được bộ sofa có kích thước phù hợp với phòng khách còn giúp mang tới giá trị thẩm mỹ cao. Mang tới vẻ đẹp hài hòa hơn cho không gian sống. Vì vậy việc lựa chọn kích thước sofa tiêu chuẩn phù hợp với phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, hiện nay ghế sofa gỗ phòng khách được nhiều người sử dụng nhiều bên cạnh dòng ghế sofa da đẹp. Vậy kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn hiện nay được thiết kế như thế nào?

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về sản phẩm này. Hãy tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

2. Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn hiện nay

Bàn ghế sofa gỗ phòng khách hiện được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Do đó, kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn này cũng vô cùng đa dạng. Tùy thuộc vào kiểu dáng thiết kế của từng loại sẽ có kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể như:

2.1 Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn: ghế đơn

Ghế sofa gỗ đơn được thiết kế với kích thước nhỏ gọn. Vì vậy sản phẩm này được nhiều người lựa chọn vì sự tiện dụng của nó. Có thể bày trí trong nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể bày trí các mẫu ghế sofa gỗ đơn với nhau hoặc kết hợp cùng ghế sofa văng dài để tạo nên bộ hoàn chỉnh.

Kích thước ghế sofa đơn bằng gỗ hiện đại thường được thiết kế với chiều dài khoảng 950-1100 mm. Tùy thuộc vào từng mẫu thiết kế khác nhau.

kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn của ghế gỗ đơn

2.2 Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn: sofa văng

Hiện, các mẫu sofa đẹp được thiết kế kích thước đa dạng. Vì dòng ghế sofa gỗ kiểu văng được thiết kế văng đôi và văng 3. Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn của 2 loại ghế này cũng thiết kế khác nhau.

+ Kích thước sofa văng 3 chỗ ngồi

kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Ghế văng gỗ 3 chỗ ngồi

Các mẫu sofa văng gỗ 3 chỗ ngồi được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vì sẩn phẩm này thích hợp sử dụng trong phòng khách có diện tích nhỏ như: chung cư nhỏ và nhà mặt phố hẹp.

Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn kiểu văng 3 chỗ ngồi thường thiết kế chiều dài từ 2400-2200 mm, chiều rộng khoảng 850-900 mm và chiều cao khoảng 380-420 mm.

+ Kích thước văng 2 chỗ ngồi

kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Kích thước sofa văng gỗ đôi

Với dòng ghế sofa 2 chỗ ngồi thường có kích thước thiết kế nhỏ gọn. Vì vậy rất thích hợp sử dụng trong phòng ngủ Master hoặc sử dụng trong phòng khách của căn hộ chung cư nhỏ.

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa văng gỗ 2 chỗ ngồi thường là 1800-1600 mm. Hoặc có thể điều chỉnh với kích thước của bộ sofa 3 chỗ ngồi.

2.3 Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn: Sofa góc chữ L

kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Kích thước sofa gỗ chữ L

Các bộ bàn ghế sofa cao cấp bằng gỗ chữ L là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì sản phẩm thích hợp sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Ghế sofa góc cũng có thể bày trí trong phòng khách có diện tích vừa và nhỏ. Đồng thời sản phẩm này có thiết kế đẹp, có thể bày trí trong phòng khách chung cư và nhà phố.

Kích thước sofa chữ L thông dụng thường vào khoảng 2800-2600 mm, chiều rộng ghế khoảng 1800-1600 mm đối với dòng 2 chỗ ngồi. Còn dòng 3 chỗ ngồi kiểu góc thường có kích thước khoảng 3200-3000 mm, chiều rộng 1950 -1800 mm.

2.4 Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn: bộ sofa

Bộ sofa gỗ cho phòng khách hiện đại được thiết kế với đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Kích thước của bộ sofa gỗ cũng thay đổi, tùy thuộc vào từng loại ghế sofa kết hợp với nhau.

Với dòng ghế sofa gỗ thiết kế tối giản, ít chi tiết rườm rà thường thích hợp sử dụng cho phòng khách hiện đại. Còn đối với phòng khách có thiết kế kiểu truyền thống thì có thể sử dụng bộ sofa có chạm trổ cầu kỳ.

Vì ghế sofa bộ có sự kết hợp linh hoạt với nhau giữa các kiểu ghế sofa. Chính vì thế để xác định rõ kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn là điều khó khăn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn bộ sofa này khi sở hữu không gian phòng khách có diện tích rộng rãi.

kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn

Kích thước của ghế sofa bộ

Bởi, kích thước bộ sofa thường lớn do có nhiều kiểu dáng ghế kết hợp với nhau như: sofa đơn, ghế sofa văng đôi, sofa văng 3…

Trên đây là những thông tin về kích thước bàn ghế gỗ phòng khách chuẩn. Bạn tham khảo để có thể lựa chọn chính xác được bộ sofa phù hợp nhất với phòng khách của mình.

Muốn sở hữu được phòng khách đẹp, ngoài việc lựa chọn kích thước sofa chuẩn thì bạn cũng phải chọn được các mẫu bàn trà sofa phù hợp. Với những bộ sofa gỗ nên chọn bàn trà có cùng chất liệu gỗ với sofa để mang tới giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm mà bạn đang quan tâm hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được giải đáp cụ thể và chính xác nhất nhé!

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.