4 nguyên tắc phối màu trong thiết kế giúp tạo nên không gian đẹp

Không gian đẹp không chỉ có những món đồ nội thất đẹp mà phải có sự phối màu hài hòa và sắp xếp đồ đạc hợp lý trong ngôi nhà của bạn. Bởi vậy tham khảo nguyên tắc phối màu trong thiết kế cho không gian khi lựa chọn đồ nội thất cùng với các món đồ decor đẹp sẽ giúp mang tới không gian nội thất ấn tượng hơn.

Quý vị muốn mang tới không gian nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình hãy tham khảo ngay nguyên tắc phối màu trong thiết kế đẹp cho không gian nội thất dưới đây nhé!

4 nguyên tắc phối màu trong thiết kế đẹp

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế: nguyên tắc 3 trong 1

Bạn không nên tráng trí quá nhiều gam màu trong một căn phòng, bởi chúng có thể làm rối mắt và không tạo được điểm nhấn, làm giảm tác dụng của các gam màu. Bạn nên chú ý tới màu sơn tường và trần nhà, sàn nhà và các món đồ nội thất khác như: sofa phòng khách, thảm trải sàn, rèm cửa....

nguyên tắc phối màu đẹp dành cho nhà đẹp

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế 3 trong 1

Khi trang trí và lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà quý vị nên chú ý tới những gam màu của sơn tường, trần nhà và sàn nhà khi đi lựa chọn đồ nội thất cho ngôi nhà. Nhưng chú ý bạn không nên bày trí quá 3 gam màu trong không gian phòng khách hoặc phòng ngủ quý vị nhé!

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế 2: màu nóng sẽ chế ngự các màu lạnh

nguyên tắc phối màu đẹp dành cho nhà đẹp

Gam màu nóng sẽ chế ngự những gam màu lạnh

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế 2 là những gam màu nóng thường có xu hướng chế ngự và lấn áp những gam màu lạnh. Bởi vậy để mang tới sự cân bằng cho không gian nội thất khi phối màu bạn cần phải phối màu theo đúng tỉ lệ. Những gam màu dịu mát nên chiếm tỷ lệ lớn hơn những gam mau nóng, đặc biệt là trong không gian nội thất có diện tích nhỏ.

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế 3: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng và cá tính cho không gian nội thất thì chỉ sử dụng màu sơn là không đủ. Do đó bạn cần phải quan tâm tới chất liệu của các món đồ nội thất cùng với sự kết hợp giữa yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo của đèn điện. Ánh sáng của đèn điện cũng là một trong những yếu ảnh hưởng tới cảm nhận của quý vị khi sinh hoạt trong không gian sống của mình. 

Nguyên tắc phối màu trong thiết kế 4:Thử kết hợp gam màu trắng - đen

nguyên tắc phối màu đẹp dành cho nhà đẹp

Thử kết hợp với gam màu đen - trắng

Nhiều người cho rằng gam màu đen - trắng là màu của tang tóc và sinh ra tâm lý e ngại. Nhưng thực ra 2 gam màu này luôn hiện diện ở mọi gam màu, sự kết hợp của chúng mang tới không gian nội thất tối giản, hiện đại và sang trọng, thể hiện được cá tính mạnh mẽ của chủ nhân ngôi nhà. Sự kết hợp này phù hợp với không gian nội thất của những anh chàng nam tính còn độc thân.

Trên đây là các nguyên tắc phối màu trong thiết kế dành cho không gian nội thất đẹp mà Nội Thất Xinh gợi ý dành cho quý vị. Quý khách còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về trang trí không gian nội thất đẹp hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.