Phong thủy phòng bếp ngày Tết và những điều cần lưu ý

Phong thủy phòng bếp có vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp có ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình. Vậy, nhà bếp ngày Tết cần lưu ý phong thủy như thế nào để mang tới nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn cho gia chủ trong năm mới?

Xem thêm:

Phong thủy phòng bếp ngày Tết và những điều cần lưu ý 

Mỗi khi năm hết Tết đến, các gia đình đều chuẩn bị dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc trong ngôi nhà. Trong đó, không thể bỏ qua khu nhà bếp. Bởi phong thủy phòng bếp đóng vai trò quan trọng, quyết định tới sự thịnh vượng của gia chủ. Bởi vậy, những yếu tố liên quan tới phong thủy cần được chú ý khi Tết đến Xuân về.

Phong thủy phòng bếp: Đừng quên tập tục khai bếp đầu năm

Hoạt động khai bếp đầu năm được hình thành dựa trên tục giữ lửa của người Việt. Tập tục này còn có cơ sở từ thuyết âm dương ngũ hành. Ý nghĩa của hoạt động khai bếp chính là tạo sự ấm áp trong nhà, giúp gắn kết những thành viên trong gia đình nhằm khơi dậy sinh khí vào dịp đầu năm. Vì vậy đừng bỏ qua việc làm này giúp mang tới phong thủy phòng bếp tốt đẹp trong đầu năm mới.

Nhà bếp ngày Tết

Phong thủy phòng bếp với hoạt động khai bếp đầu năm

Tuy nhiên, gia chủ không nên xem đây là 1 nghi thức phức tạp, gia chủ có thể thực hiện một cách linh hoạt theo điều kiện và hoàn cảnh của gia đình. Hoạt động sưởi ấm cho ngày Tết như: chỉ đơn giản đun một ấm nước sôi pha trà hoặc hâm một nồi thịt kho…

Phong thủy phòng bếp: Bếp phải có đủ 5 yếu tố về ngũ hành

Hoạt động khai bếp đầu năm hiện nay trở thành hiện tượng văn hóa có cơ sở triết học. Ngũ hành gồm có 5 yếu tố kết hợp như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu không gian hội đủ 5 yếu tố trên thì mọi việc đều hanh thông và thuận lợi. Do đó, trong không gian nhà Bếp cần phải có hệ thống ngũ hành sau đây để đảm bảo hợp phong thủy phòng bếp.

Nhà bếp ngày Tết

Trong bếp có đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành để có phong thủy phòng bếp phù hợp

+ Hành Kim: là sự hiện diện của những vật dụng nấu nướng bằng kim loại như: xoong, nồi, chảo có hình tròn với ý nghĩa mang tới một năm trọn vẹn hơn.

+ Hành Mộc: chính là những đôi đũa tre, một đầu tròn, 1 đầu vuông tượng trưng cho âm dương hòa hợp.

+ Hành Thủy: Thủy không nhất thiết là nước mà ý nghĩa rộng hơn là chất lỏng như dầu ăn…tượng trưng cho của cải đầy đủ.

+ Hành Hỏa chính là bếp, tượng trưng cho nguồn năng lượng và sức khỏe dồi dào.

+ Hành Thổ chính là người khai bếp, là trung tâm của nhà bếp thường gắn với hình ảnh nội trợ, nấu nướng.

Phong thủy phòng bếp: Giữ cho không gian luôn sạch sẽ

Một trong những yếu tố phong thủy phòng bếp cần lưu ý trong nhà bếp ngày Tết đó là cần phải giữ cho không gian sạch sẽ. Điều này vừa đảm bảo được vệ sinh cho những bữa ăn hàng ngày lại vừa giúp không gian gọn gàng hơn.

Nhà bếp ngày Tết

Giữ cho không gian luôn sạch sẽ

Ngoài ra, hũ đựng gạo và tủ lạnh luôn ở trạng thái tràn đầy, điều này có ý nghĩa mang tới sự sung túc và đủ đầy cho gia chủ.

Trên đây là một số những điều cần chú ý về phong thủy phòng bếp trong dịp Tết mà quý vị nên tham khảo, để mang tới nhiều điều may mắn trong một năm cho tất cả thành viên trong gia đình.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.