Cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy với hướng nhà

Cách chọn màu sơn nhà đẹp đang được nhiều người quan tâm. Vì đây là tone màu có ảnh hưởng tới việc lựa chọn đồ nội thất đẹp cho không gian. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ, hãy tham khảo ngay nhé!

Phong thủy là quan niệm từ xa xưa bắt nguồn từ Trung Quốc về những yếu tố ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đối với ngôi nhà của bạn như: màu sắc, hướng nhà. Có 5 yếu tố hợp thành phong thủy đó là: nước, lửa, đất, gỗ, kim loại. Những yếu tố này có sự kết hợp hài hòa với nhau tạo nên thế cân bằng cho ngôi nhà và có ảnh hướng tích cực đến cuộc sống của bạn. 

Do đó nên có cách chọn màu sơn nhà đẹp để mang tới nhiều điều may mắn hơn. Lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà bạn nên chọn gam màu phù hợp với hướng nhà để kích hoạt yếu tố tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, con cái...tượng trưng cho mỗi hướng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thông tin phong thủy chọn màu sơn nhà dưới đây của Nội Thất Xinh nhé!

Cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy với hướng nhà

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho nhà hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc

Nhà quay hướng Tây và hướng Tây Bắc thì có cách chọn màu sơn nhà đẹp nào? Bạn nên chọn sơn màu xám cho bên ngoài. Hướng nhà này phù hợp với yếu tố kim loại do vậy có thể kết hợp nội thất màu trắng hoặc xám, vàng.

Hướng tây màu trắng đại diện cho sự tinh khiết, nhưng nếu nhà hướng Đông chọn sơn màu trắng sẽ đại diện cho sự tang tóc. Do vậy, cách chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy với hướng nhà là điều quan trọng.

cách chọn màu sơn nhà đẹp

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho nhà hướng Tây và hướng Tây Bắc nên chọn sơn màu xám bên ngoài

cách chọn màu sơn nhà đẹp

Nội thất trong nhà nên có sự kết hợp giữa trắng - xám hoặc vàng. Lựa chọn sofa da hoặc sofa nỉ màu xám cho không gian hiện đại.

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho nhà quay hướng Nam

Hướng nam là đại diện cho danh vọng. Cách chọn màu sơn nhà đẹp như thế nào để hợp phong thủy? Nên chọn sơn màu đỏ cho bên ngoài để kích hoạt yếu tố này, mang đến nhiều sự may mắn cho gia chủ trong con đường công danh.

Bên trong ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn màu đỏ để tạo điểm nhấn cho không gian nội thất. Một bộ ghế sofa màu đỏ hoặc ghế sofa, kệ tivi có điểm nhấn màu đỏ.

cách chọn màu sơn nhà đẹp

Kết hợp màu đỏ với nhà quay hướng Nam

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho nhà có hướng Đông hoặc Đông Nam

2 hướng này tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền bạc. Bạn muốn kích hoạt yếu tố này thì cách chọn màu sơn nhà đẹp là màu xanh lá nhạt. Trong nhà nên đặt nhiều cây xanh và sử dụng đồ nội thất gỗ để tăng sự may mắn về tiền bạc.

Theo khảo sát, 23% người ở độ tuổi trung niên sẽ yêu thích gam màu này, trong khi đó người trẻ tuổi chỉ có 14%. Vì vậy, ngôi nhà có nhiều thế hệ cùng sinh sống, bạn cũng đừng ngần ngại mà lựa chọn tone màu này cho sơn tường.

cách chọn màu sơn nhà đẹp

Đan xen màu xanh lá trong ngôi nhà ở hướng Nam và Đông Nam

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho nhà hướng Bắc

Nên sơn màu đen hoặc màu xanh da trời. Bên ngoài ngôi nhà bạn có thể sử dụng tone màu xanh da trời để trang trí, bên trong nên chọn đồ nội thất màu xanh hoặc màu đen. Không nên thiết kế tiểu cảnh có nước trong nhà khi quay hướng này. Đây là hướng tương trưng cho sự nghiệp, hãy chọn gam màu phù hợp nếu bạn muốn có sự nghiệp suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

cách chọn màu sơn nhà đẹp

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho ngôi nhà hướng Bắc

Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho nhà có hướng Đông Bắc hoặc Đông Tây

Bên ngoài nên chọn màu be hoặc màu vàng. Cách chọn màu sơn nhà đẹp cho ngôi nhà hướng Đông Tây, Đông Bắc, bên trong ngôi nhà có thể tăng cường yếu tố đất bằng việc trang trí đồ gốm sứ, kết hợp với đồ nội thất màu be hoặc vàng. Nhiều ngôi nhà tạo điểm nhấn với màu vàng chanh, vàng cam bởi nó có sự tương phản lớn.

cách chọn màu sơn nhà đẹp

Gam màu vàng, be dành cho ngôi nhà hướng Đông Bắc hoặc Đông Tây

Áp dụng ngay những yếu tố phong thủy này trong ngôi nhà của bạn để kích hoạt những may mắn phù hợp với từng hướng nhà. Quý vị cần sự tư vấn của các kiến trúc sư về phong thủy nội thất, trong đó có cách chọn màu sơn nhà đẹp, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh nhé!

=> Xem thêm: 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.