Ưu nhược điểm của các loại keo dán thảm văn phòng

Quý vị chưa biết nên mua loại keo dán thảm văn phòng nào? Dưới đây là những thông tin về ưu nhược điểm của các loại keo dán thảm hiện nay. Quý vị tham khảo ngay để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Ưu nhược điểm của từng loại keo dán thảm văn phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo để dán thảm văn phòng đẹp. Mỗi loại lại sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Chất lượng của keo dán thảm sẽ có ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm khi thi công. Bởi vậy trước khi thi công thảm trải sàn quý vị cần tham khảo ngay những ưu và nhược điểm của các loại keo dán thảm văn phòng đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

keo dán thảm văn phòng

Các loại keo dán thảm trải sàn văn phòng hiện nay

Ưu nhược điểm của keo dán thảm văn phòng​ P66 – Rồng vàng

Đây là sản phẩm keo dán được nhiều đơn vị thi công thảm trải sàn lựa chọn. Bởi sản phẩm này có thể sử dụng với nhiều loại vật liệu khác nhau. Dưới đây là ưu điểm của loại keo dán này.

Ưu điểm

+ Loại keo dán thảm văn phòng này có ưu điểm là độ dính tốt, thích hợp thi công nhiều loại thảm trải sàn khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn sử dụng để dán ghế sofa phòng khách đẹp. Bên cạnh đó, sản phẩm có thời nhanh khô nhanh, giúp rút ngắn thời gian thi công thảm. Chỉ mất khoảng 10-15 phút để keo dán khô hoàn toàn.

keo dán thảm văn phòng

Keo dán rồng vàng

+ Keo dán có dung tích đa dạng, phù hợp sử dụng với nhiều công trình có diện tích khác nhau. Đặc biệt quý vị có thể lựa chọn tuýp nhỏ 25g để phục hồi ghế sofa da bị rách.

+ Sử dụng được trên nhiều vật liệu khác nhau như: sàn gỗ, ván ép, đá granite, gạch men…

Nhược điểm

Tuy nhiên, mẫu keo dán thảm văn phòng này có mùi hăng và hơi khó chịu. Do đó trong quá trình thi công thảm trải sàn quý vị nên đeo khẩu trang, đồ bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với keo dán thảm.

Keo dán thảm văn phòng Dragon Y66

Ưu điểm

+ Keo dán Y66 cũng có ưu điểm là thời gian kết dính nhanh, giúp rút ngắn quá trình thi công thảm trải sàn. Điều này giúp quý vị tiết kiệm khá nhiều thời gian khi thi công thảm trải sàn cho công trình lớn. Đồng thời tiết kiệm được giá thi công thảm trải sàn một cách đáng kể.

+ Có thể sử dụng ở trên nhiều mặt sàn khác nhau nhau như: sàn nhựa, sàn gỗ, sàn gạch…

keo dán thảm văn phòng

Keo dàn Y66 nhanh khô, dễ thi công

+ Có thể dán nhiều loại thảm trải sàn được sản xuất từ những chất liệu sợi len, sợi tổng hợp, sợi nỉ… Bên cạnh đó, loại keo này còn có thể sử dụng trong lĩnh vực sản xuất giày dép, ghế sofa da cao cấp…. Chỉ với một lọ keo nhưng có thể sử dụng cho mọi chất liệu khác nhau.

+ Nó có thể chịu được thời tiết khắc nhiệt như: không gian có nhiệt độ cao hoặc thấp mà không ảnh hưởng tới độ kết dính của keo dán.

+ Có độ bền cao, hạn chế tối đa tình trạng mong tróc khi sử dụng. Keo có độ đàn hồi tốt nên tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của keo dán thảm văn phòng chính là mùi khó chịu do thành phần cấu tạo của nó. Do đó khi thi công thảm trải sàn cần phải mở cửa cho không gian thoáng đoãng, bay hết mùi mới có thể sử dụng được.

Keo dán thảm văn phòng Bugjo 

Thành phần keo dán Bugjo như sau:

  • Cao su tổng hợp: Tối đa 16%
  • Nhựa tổng hợp: tối đa 8%
  • Dung môi hữu cơ: 80%
  • Phụ gia: Tối đa 2%

keo dán thảm văn phòng

Keo dán thảm văn phòng Bugjo

Ưu điểm

+ Loại keo dán thảm trải sần này cũng có thể sử dụng để thi công thảm trên tất cả mặt sàn khác nhau như: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp. Đặc biệt có thể sử dụng rất tốt trên nền gạch và nền xi măng.

+ Keo dán thích hợp sử dụng cho cả thảm cuộn và thảm vuông văn phòng hay còn gọi là thảm tấm.

+ Độ kết dính nhanh, chỉ mất khoảng 10-20 phút

Nhược điểm

Sản phẩm keo dán thảm này cũng có mùi khó chịu, nếu tiếp xúc quá lâu có thể bị đau đầu, chóng mặt. Bên cạnh đó, loại keo này còn dễ cháy.

Trên đây là một số loại keo dán thảm văn phòng đang được sử dụng. Quý vị chưa biết lựa chọn loại keo nào khi thi công thảm trải sàn thì hãy tham khảo ngay thông tin về ưu nhược điểm của các sản phẩm để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.