Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà an toàn và hiệu quả

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà như thế nào là đúng? Chất liệu da là chất liệu cao cấp luôn được nhiều người săn đón, vì vậy ghế sofa da cũng là một trong những món đồ nội thất được nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều người thắc mắc về việc bảo dưỡng, vệ sinh ghế theo định kỳ như thế nào để luôn mang đến vẻ đẹp như mới.

Dịch vụ bọc ghế sofa tại nhà 

 Dịch vụ bọc lại ghế sofa đẹp như mới : http://dichvu.noithatxinh.vn

 

Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh ghế sofa tại nhà không đúng cách có thể sẽ gây ra hiện tượng phai màu, bạc màu hoặc thậm chí là bong tróc bề mặt ghế. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn khi vệ sinh ghế sofa da. Sau đây Nội Thất Xinh chia sẻ với các bạn một số cách vệ sinh ghế sofa da an toàn và hiệu quả.

Gợi ý các cách vệ sinh ghế sofa tại nhà hiệu quả

1. Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà bằng máy hút bụi

Máy hút bụi là vật dụng phổ biến, được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện đại. Chiếc mày này có thể giúp bạn làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa một cách an toàn và hiệu quả. Nếu bạn chỉ lau ghế bằng khăn thì không thể loại bỏ được những bụi bẩn bám ở kẽ ghế, máy hút bụi sẽ giúp bạn làm điều này.

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà hiệu quả bằng máy hút bụi

2. Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà với chất tẩy rửa nhẹ

Khi sử dụng ghế sofa trong một thời gian dài, trên bề mặt ghế da xuất hiện những vết cáu ghét làm mất đi tính thẩm mỹ của bộ ghế. Để có cách vệ sinh ghế sofa tại nhà, giúp xử lý những vết bản này bạn cần:

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà

Làm sạch vết bẩn trên bề mặt ghế sofa da

Dùng một tấm khăn ẩm và vào dung dịch xà phòng tắm đã được pha loãng với nước, sau đó bạn dùng tấm vài này lau lên bề mặt ghế. Lưu ý, bạn không dùng khăn quá ướt, nếu không nước sẽ ngấm vào bên trong vải bọc.

Tiếp theo, bạn sẽ dùng một chiếc khăn khác được làm ẩm với nước sạch và lau lại một lần nữa để loại bỏ dung dịch xà phòng tắm, để đảm bảo ghế sofa da đã được làm sạch.

3. Loại bỏ vết mực bút bi trên ghế sofa da

Trộn một phần bột Cream of tartar (mua ở các cửa hàng làm bánh) với một chút nước chanh, rồi đánh nhuyễn tạo ra một hỗn hợp giống như hồ dán. Rồi sau đó bôi hỗn hợp này lên vết bẩn cần làm sạch, cứ 10 phút bạn lại thực hiện bước này một lần.

Sau đó bạn là sạch hỗn hợp đã bôi lên bề mặt ghế bằng cách sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn ướt có thấm nước xà phòng.

Cách vệ sinh ghế sofa tại nhà

Vết mực bút bi rất khó làm sạch trên bề mặt da nếu bạn không xử lý nhanh chóng

Lưu ý: Để loại bỏ vết bẩn bám trên ghế sofa da một cách hiệu quả nhất thì bạn nên thực hiện vệ sinh ghế ngay sau khi vết bẩn được hình thành.

Vệ sinh ghế sofa phòng khách không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cao mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của ghế sofa. Hy vọng với những chia sẻ này của Nội Thất Xinh về cách vệ sinh ghế sofa tại nhà không còn là vấn đề khó đối với các bạn.

Xem thêm : 

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.