6 điều cần kiêng kỵ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của quý vị. Bởi vậy, cần tham khảo những điều kiêng kỵ khi bài trí nội thất phòng ngủ được Nội Thất Xinh dưới đây nhé!

Xem thêm:

6 điều cần kiêng kỵ khi bài trí nội thất cho  phòng ngủ

1.Cửa phòng  ngủ không đối diện với nhà vệ sinh

6 điều cần kiêng kỵ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Chú ý tới cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh

Cửa chính của phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh thường mang tới cảm giác đau lưng cho gia chủ. Bởi phòng tắm cho dù được thiết kế sang trọng thì vẫn có khí xấu. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh nhà tắm sau khi sử dụng thường có độ ẩm cao. Do đó, cửa phòng ngủ đối diện với nhà tắm sẽ khiến cho giường ngủ dễ bị ẩm, nên có ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong căn phòng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dễ bị đau thận.

Để hóa giải lỗi phong thủy này quý vị có thể đặt 1 chậu cây cảnh hoặc 1 vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng vệ sinh.

2. Phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện

Những phòng ngủ chứa nhiều thiết bị điện gọi là “ căn phòng cháy”, điều này sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Theo khoa học hiện đại thì những bức xạ điện có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Bởi vậy không nên để quá nhiều thiệt bị điện trong nhà.

Bên cạnh đó, một số phòng ngủ thường đặt ti vi ở gần chân tường. Theo phong  thủy đây là điều tối kỵ, bởi chân tường được coi là trái tim thứ 2 của con người. Nếu bạn đặt ti vi ở gần chân tường thì những bức xạ sẽ ảnh hưởng tới kinh mạch trên cơ thể và ảnh hưởng tới sự lưu thông máu.

3.Phòng ngủ có diện tích quá lớn

Theo phong thủy cổ đại thì người nhỏ mà phòng lớn cũng là 1 điều hung. Bởi 1 căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí. Do đó, khi ở cung điện của hoàng đế thì phòng ngủ chỉ nên rộng khoảng 20m2.

6 điều cần kiêng kỵ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Không nên thiết kế phòng ngủ quá lớn

Thực tế, những gì phong thủy gọi là nhân khí là trường năng lượng sinh học của con người. Bởi cơ thể là 1 trường năng lượng phát ra ngoài trong tất cả thời gian, nó giống như 1 chiếc máy điều hòa. Do đó nếu căn phòng quá lớn sẽ khiến nguồn năng lượng phát ra càng lớn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.

Khi phòng ngủ quá lớn khiến cơ thể hao tổn năng lượng, làm giảm khả năng miễn dịch, mệt mỏi và phán đoán kém. Thậm chí, trong nhiều trường hợp còn có thể ngã bệnh.

4.Phòng ngủ có ban công, có cửa sổ kính trong phòng ngủ

Những phòng ngủ có ban công, có cửa sổ đều làm tăng mức tiêu thị năng lượng, do đó khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và thường xuyên mất ngủ. Do cấu trúc thủy tinh không thể bảo tồn nhiệt độ cơ thể, do đó nếu không gian có những đặc điểm này bạn nên sử dụng những tấm rèm cửa dày để hóa giải, tránh trường hợp đổ bệnh xảy ra.

5.Có cửa sổ hướng Đông hoặc hướng Tây

6 điều cần kiêng kỵ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ ở phía Bắc hoặc phía Nam

Những chuyên gia về phong thủy cho rằng: phòng ngủ có cửa sổ quay hướng Tây hoặc hướng Đông dễ bị “hung quang” ảnh hưởng tới “uyến quang chi tai”. Vì phía Đông và phía Tây là 2 hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn sẽ chiếu thẳng vào căn phòng. Cường độ ánh sáng mạnh sẽ kích thích thần kinh của người đa ngủ khiến cho mắt khó chịu và gây mất ngủ.

Do đó, các chuyên gia khuyên mở cửa sổ ở phía Bắc và phía Nam là tốt nhất, còn nếu đã trót để cửa sổ ở hướng Đông hoặc Tây thì nên sử dụng rèm cửa dày, nên sử dụng rèm gỗ hoặc rèm 2 lớp để chống nắng.

6.Phòng ngủ có đèn chùm

Theo phong thủy học trần phòng ngủ có đèn chùm, loại đèn chùm áp giường sẽ mang tới sát khí nặng, xấu cho sức khỏe của bạn. Bởi theo nghiên cứu thì nếu giường đặt phía dưới đèn chùm sẽ gây cảm giác bị áp lực tâm lý sẽ gây chứng mất ngủ, khiến hệ thống hô hấp sinh bệnh.

Trên đây là 6 điều nên kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà Nội Thất Xinh chia sẻ. Hy vọng thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình trang trí phòng ngủ.

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.