Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách đẹp và khoa học

Ghế sofa, bàn trà, kệ tivi đều là những món đồ nội thất không thể nào thiếu trong không gian phòng khách gia đình. Bãn đã biết cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách khoa học chưa? Các món đồ nội thất chúng có nhiều các tác dụng khác nhau, vừa là đồ trang trí lại đem đến sự tiện nghi khi sử dụng.

Tuy nhiên chọn và bài trí như thế nào để thật phù hợp với không gian thì không phải ai cũng biết.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách luôn là vấn đề đau đầu của nhiều gia chủ. Điều này còn tùy thuộc vào phòng khách của bạn như thế nào để có sự quyết định cho phù hợp.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách đối với ghế sofa

Ghế sofa là món đồ đầu tiên chúng ta cần nhắc trong cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách. Nó là trung tâm và thu hút sự chú ý đầu tiên của mọi người, tạo nên giá trị thẩm mĩ rất cao và tiện nghi khi sử dụng. Có nhiều loại sofa khác nhau như sofa góc phòng khách hoặc sofa kiểu dáng văng, sofa đơn...

Phòng khách nhỏ chọn sofa kích thước nhỏ và ngược lại. Không gian rộng bạn sẽ thoải mái chọn lựa ghế sofa cả về kích thước và màu sắc hơn so với không gian nhỏ. Các bạn nên chú ý về phong cách của sofa để phù hợp với kiến trúc không gian.

lựa chọn và bài trí ghế sofa

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách phù hợp, đặc biệt là sắp xếp ghế sofa

Bố trí ghế sofa phải đảm bảo sao cho vừa có giá trị thẩm mĩ lại vừa không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Nên đặt sofa sát tường hay có vật chắn phía sau, không đối diện với cửa chính, cao hơn bàn trà... điều này đảm bảo yếu tố phong thủy rất tốt.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách với bàn trà

Bàn trà sofa chính là món đồ nội thất tiếp theo chúng ta cần nhắc đến. Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách khoa học không thể thiếu sản phẩm này. Nó cùng với ghế sofa tạo nên bộ đôi thống nhất, trung tâm cho mọi căn phòng. Phòng khách nếu không có bàn trà và sofa sẽ thật lạc lõng và đơn điệu. Vì vậy khi chọn bàn trà chắc chắn bạn sẽ cần chú ý đến nhiều các yếu tố.

Nó phải phù hợp với bộ sofa, hài hòa với màu sắc cũng như kích thước vừa vặn với không gian. Ví dụ, phòng khách nhỏ bạn có thể chọn bàn trà hình tròn, phòng khách lớn bàn trà hình chữ nhật...

chọn và bố trí bàn trà

Chọn và bố trí bàn trà cũng dựa vào không gian và bộ ghế sofa

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách đẹp phải lựa chọn được bàn trà phải phù hợp với bộ ghế sofa bạn đang sử dụng và cần đảm bảo thấp hơn sofa. Đó là nguyên tắc phong thủy mà các chuyên gia luôn khuyên các bạn. Bàn trà kết hợp với sofa cũng khá dễ dàng nên điều này bạn cũng không cần quá lo lắng.

Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách với kệ tivi

Cùng với ghế sofa và bàn trà, kệ tivi hiện đang là món đồ nội thất không thể nào thiếu trong không gian. Khi lựa chọn kệ tivi nếu như bạn không muốn mất thời gian thì nên chọn combo với bàn trà. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, thời gian lại vẫn đảm bảo được giá trị thẩm mĩ.

Còn nếu không bạn phải cân nhắc về kiểu dáng, phong cách, màu sắc sao cho hài hòa với sofa và bàn trà.Lên phương án và cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách đẹp với bàn trà, kệ tivi là ghế sofa sao cho hài hòa với nhau để sở hữu không gian có giá trị thẩm mỹ cao nhất.

chọn và bố trí kệ tivi

Bạn có thể chọn combo bàn trà và kệ tivi cho không gian

Bố trí kệ tivi cần phải giữ khoảng cách phù hợp với sofa và bàn trà. Điều này đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như là thuận tiện khi bạn ngồi xem phim, thư giãn.

Trên đây là thông tin về cách sắp xếp đồ đạc trong phòng khách khoa học. Cả ghế sofa, bàn trà và kệ tivi đều là các món đồ nội thất quan trọng trong không gian. Chúng cùng nhau đem đến cho bạn phòng khách vô cùng sang trọng và đẳng cấp, tiện nghi khi sử dụng. Để mua các món đồ nội thất nói trên bạn hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để có thể yên tâm về mọi phương diện.

Xem thêm:

NỘI THẤT XINH - THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG CHỌN MUA
.
.
.
.